Trang chủ

Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2013

Người đẹp trong đêm

Sáng tưới cây, nhìn nụ quỳnh đỏ au, mình tự hỏi không biết bao giờ thì nở.
Chiều lên vườn, thấy nụ hé lộ những cánh hoa trắng, mình biết đã đến lúc lôi đồ nghề ra để chuẩn bị săn hình.


Từ chiều đến 8h tối, hầu như chưa có thay đổi gì nhiều.


Sau 9h, bắt đầu có sự thay đổi nhanh chóng, có thể nhìn thấy hoa nở dần lên bằng mắt thường. Con trai òa lên thích thú mỗi khi nhìn thấy cánh hoa bật tung ra.

Hoa mới nở chưa thơm nhưng càng về đêm càng thơm nhiều hơn. Mình chỉ chụp và ngắm hoa được đến chừng này thôi. Tạm biệt người đẹp một đêm. Hẹn gặp lại vào một ngày rất gần.Thứ Tư, 19 tháng 6, 2013

Những ngày bình yên

Một năm qua là những ngày tháng nặng nề. Có lúc  tưởng êm xuôi nhưng chỉ cần một cái nhíu mày thì lập tức mọi chuyện lại trở nên u ám. Một con người tâm không bao giờ yên ổn, không chấp nhận được những điều bất như ý, luôn cảm thấy đau khổ trước nghịch cảnh. Mình là chỗ dựa tinh thần cho người ấy nhưng mình  thấy mệt mỏi quá, mình cũng cần phải được hà hơi tiếp sức để nắm chặt tay người ấy bước qua đoạn đường gập ghềnh phía trước.

Cảnh bình tâm sẽ bình. Mình biết đó chỉ là bình yên tạm thời nhưng ở giai đoạn khó khăn này thì chỉ cần những phút trải lòng với gia đình, quê hương, những kỷ niệm một thời, những nơi trong lành, mát mẻ để tạm quên đi những phiền não cũng coi như là một liệu pháp chữa bệnh.


 Dòng sông quê hương

 Những con đường vắng


 Biển nắng
 Biển ngày mưa


 Rạng đôngPhố trong rừng
Crazy HouseMong sẽ đến ngày người ấy chấp nhận với thực tại, hài lòng với những gì đang có, không mong cầu thêm cũng không loại trừ bớt. Đây mới là nền tảng quan trọng cho sự bình yên. Tâm yên cảnh sẽ yên. Mình tự nhủ mọi chuyện rồi sẽ qua, cho dù là điều tồi tê nhất cũng không bao giờ tồn tại mãi, rồi tâm sẽ bình yên mà không cần phải đuổi theo cảnh.


 Cây nguyện ước